5 จมูกดารา ที่ทำแล้วรับรองว่าสวยแน่นอน

จมูกดารา แบบไหนสวย

อยากจมูกเป๊ะทั้งที ขอ จมูกดารา แบบนี้ได้มั้ย? ก่อนจะไปดูรูปดารา ต้องขอทำความเข้าใจกันก่อนว่า จมูกของแต่ละคนมีข้อจำกัดแตกต่างกัน ดังนั้นเป็นไปไม่ได้เลยที่ หลังการผ่าตัดผลลัพธ์จะมาอย่างที่เราคาดหวังเอาไว้ ว่าต้องเหมือนดาราคนนั้นคนนี้

แต่หลักการในการทำศัลยกรรมจมูก จะยึดหลักอุดมคติจมูกสวยแบบสาวเอเชีย ในสาวเอเชียและสาวตะวันตก จะมีลักษณะจมูกที่แตกต่างกัน นั่นคือ ในสาวเอเชีย จุดสูงสุดของจมูกจะอยู่ระหว่างดวงตาสองข้าง และปลายจมูกจะต้องอยู่สูงกว่าสันจมูกเล็กน้อย ในขณะที่สาวตะวันตกหรือฝั่งอเมริกาจะมีลักษณะจมูกสันที่สูง ความสูงของสันจะเริ่มตั้งแต่บริเวณใต้คิ้วลงมา และปลายจมูกจะมีความสูงเท่ากับสันจมูกหรือต่ำกว่าเป็นจมูกคล้ายปากนกนั่นเอง ซึ่งไม่เหมาะกับสาวเอเชีย

เนื่องจากสาวเอเชียมีใบหน้าที่สั้นกว่า และลักษณะต่างๆทางกายภาพก็แตกต่างกัน ดังนั้น หลักและสัดส่วนของจมูกจะแตกต่างกัน ส่วนเรื่องวัสดุในการทำจมูก จะเน้นการใช้เนื้อเยื่อกระดูกอ่อนจากร่างกายคนไข้เองเพื่อมาเสริมปลาย หรือต่อปลายจมูกให้ยาวขึ้นสำหรับเคสจมูกที่ปลายมน ปลายจมูกสั้นไม่ได้สัดส่วน แต่บริเวณสันยังคงเสริมด้วยวัสดุซิลิโคนหรือกอร์เท็กซ์เพื่อคงความสูงและสร้างทรงจมูก ในบางรายที่ไม่ได้มีความกังวลเรื่องความสูงของสันจมูก สามารถใช้เนื้อเยื่อก้นกบมาเสริมสันก็ได้ จะมีความปลอดภัยมากกว่า

ในกรณีที่คนไข้มีจมูกสั้นมากๆ หรือผ่านการศัลยกรรมแก้ไขจมูกมาหลายรอบ บางครั้งคุณหมอจะแนะนำการเสริมจมูกด้วยวัสดุซี่โครงตัวเอง โดยการเสริมตั้งแต่บริเวณสันจมูกจนถึงปลายจมูก แต่ข้อเสียคือมีราคาสูง เป็นการผ่าตัดใหญ่เพื่อนำกระดูกซี่โครงมาใช้ และเนื่องจากกระดูกซี่โครงจะมีความแข็งมากกว่ากระดูกอ่อนหลังหู ทำให้ปลายจมูกที่มีการใช้กระดูกซี่โครงมีความแข็งคล้ายจมูกของชาวตะวันตกมากกว่า

อย่างไรก็ตาม เรื่องวัสดุ คุณหมอจะทำการวิเคราะห์ให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคนก่อนการผ่าตัดอยู่แล้ว สำคัญคือคนไข้จะต้องบอกความต้องการกับศัลยแพทย์เพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการทำศัลยกรรม ตลอดจนมีความเข้าใจในความต้องการที่ตรงกัน มาดูกันว่าจมูกของดาราสาวเกาหลีคนไหนที่คนอยากทำศัลยกรรมเกาหลี ตามมากสุด

5 อันดับยอดนิยม จมูกดารา ในฝันของสาวๆ

1. เจสสิก้า (Jessica)

จมูกดารา เจสสิก้า

จมูกสันสูง แต่ก็ยังคงสโลปบริเวณสันจมูกเพื่อคงความอ่อนหวานของใบหน้าเอาไว้ เป็นรูปแบบจมูกทรงที่หลายๆคนอยากมีมากที่สุด เพราะสันที่โด่งแต่ก็ยังคงความอ่อนหวาน

2. ไอรีน

จมูก ไอรีน

ไอรีน ดาราสาวไอดอลจากเกาหลี นอกจากความสามารถทางการแสดงแล้ว ยังเป็นขวัญใจมหาชนทั้งเรื่องหน้าตาและผลงาน รวมถึงจมูกของเธอก็ยังคงได้รับความนิยมสูงสุด

3. ซองเฮเคียว จมูกสวยที่สุดในเกาหลี

จมูก ซองเฮเคียว

โด่งดังเป็นพลุแตก ไม่ว่าจะแสดงซีรีย์กี่เรื่องต่อกี่เรื่อง ชื่อของเธอยังคงเป็นกระแสได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงการพรีเซนเตอร์ต่างๆของเกาหลีและแบรนด์ระดับโลก เธอได้รับการโหวตจาก ELLE นิตยสารแฟชั่นสำหรับผู้หญิงระดับโลกว่ามีจมูกสวยที่สุด

4. แทยอน ไอดอลยุคแรกของเกาหลี

จมูก แทยอน

ไอดอลเกาหลียุคแรก เชื่อว่าสาวๆไม่น้อยเลยต้องเคยเอาแบบจมูกแทยอนไปให้คุณหมอดูแน่อน

5. อีซองคยอง ( Lee Sung Kyung )

จมูก อีซองคยอง

ไอดอลเกาหลีมากความสามารถ จมูกดูอ่อนหวาน ธรรมชาติ มองเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ นี่แหละทรงที่จะอยู่กับเราตลอดกาล

ขอบคุณรูปภาพหน้าปกจาก: tvpoolonline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *