ศัลยกรรม ยก คิ้ว ช่วยแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง

ศัลยกรรม ยก คิ้ว ช่วยแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง

ศัลยกรรม ยก คิ้ว หรือที่เรียกว่า เอนโดไทน์ เป็นศัลยกรรมผ่าตัดส่องกล้องโดยการร้อยไหมเข้าไปเพื่อยกบริเวณหน้าผากให้ตึงขึ้นและสูงขึ้น ในอดีตการผ่าตัดเอนโดไทน์มักจำทำในกลุ่มคนไข้ที่มีอายุมากกว่า 50 ปีขึ้นไป แต่ในตอนนี้การผ่าตัดเอนโดไทน์ถูกได้รับการยอมรับและมีกลุ่มคนไข้ที่เป็นวงกว้างมากขึ้น ไม่ใช่เฉพาะกลุ่มคนที่เป็นกลุ่มสูงอายุแต่เพียงเท่านั้น ในสำหรับคนไข้ที่มีปัญหาตาตก การแก้ไขด้วยการผ่าตัดยกคิ้วหรือเอนโดไทน์นี้ก็ทำให้ผลลัพธ์ดูดีขึ้นหลังการผ่าตัดทันที มาดูกันว่า การผ่าตัดยกคิ้วเอนโดไทน์เหมาะสำหรับใครบ้าง และช่วยแก้ไขเรื่องอะไรบ้าง?

ศัลยกรรมยกคิ้วด้วยเอนโดไทน์ เป็นศัลยกรรมที่เปิดแผลขนาดเล็กมาก แต่ผลลัพธ์ดีเยี่ยม เหมาะสำหรับคนไข้ทุกเพศทุกวัยที่มีปัญหาหน้าผากแคบ หน้าผากย่น หรือแม้บางครั้งแม้แต่เคสวัยรุ่นที่มีหนังตาหนาหย่อน ชั้นตาหลบในต้องการให้เห็นชั้นตาชัดขึ้น เรียกได้ว่า การผ่าตัดยกคิ้วไม่ได้เหมาะสำหรับเพียงคนไข้ที่มีอายุมากอย่างเดียวแล้ว เพราะการผ่าตัดเอนโดไทน์เป็นการผ่าตัดแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับตาได้โดยตรง

ศัลยกรรม ยก คิ้ว

ศัลยกรรม ยก คิ้ว ช่วยแก้ไขเรื่องอะไรได้บ้าง

  • แก้ไขปัญหาชั้นตาหลบใน
  • แก้ไขปัญหาหนังตาหนา มีไขมันเยอะบริเวณหนังตา
  • แก้ไขปัญหาตาตก หนังตาตก ตาปรือง่วงนอน
  • แก้ไขปัญหาหน้าผากเป็นรอยย่น เนื่องจากการขมวดคิ้ว
  • แก้ไขปัญหาคนไข้ที่เวลาพูดแล้วต้องยักคิ้วขึ้นตลอดเวลา อันเป็นสาเหตุให้หน้าผากเป็นรอยพับย่น
  • แก้ไขปัญหาคนไข้ที่มักใช้คิ้วช่วยในการเปิดตาเสมอ สังเกตคิ้วจะยกตลอดเวลาเมื่อมีการพูด

ราคาศัลยกรรมเอนโดไทน์จะอยู่ที่ 6,000,000 – 7,000,000 วอนหรือประมาณ 180,000-210,000 บาท หลังการผ่าตัดคนไข้จะมีสายเดรนเลือด จำเป็นต้องค้างโรงพยาบาลหลังการผ่าตัดเป็นเวลาหนึ่งคืน ในตอนเช้าวันรุ่งขึ้นคุณหมอจะมาเช็คแผล ทำความสะอาดแผลรวมถึงนำสายเดรนเลือดออกให้คนไข้ค่ะ

ข้อดีของการผ่าตัด ศัลยกรรม ยก คิ้ว เอนโดไทน์ ในแง่ของการทำตา คนไข้จะไม่มีรอยแผลเป็นบริเวณเปลือกตาให้กวนใจเลย เพราะการเปิดแผลและยึดไหมจะอยู่บริเวณหนังศีรษะ ลักษณะคล้ายแม็ก ซึ่งคุณหมอจะเอาออกให้ในวันที่คนต้องตัดไหม ระยะเวลาเจ็ดวันหลังการผ่าตัด

อาการที่เกิดขึ้นหลังการผ่าตัด เอนโดไทน์ที่พบบ่อยๆคือ คนไข้จะมีอาการตึงบริเวณหน้าผากจนถึงหนังศีรษะ ทำให้เกิดความรำคาญใจ รวมถึงลักษณะตาจะดูถลึงตาตลอดเวลา ไม่ต้องกังวลไป ต้องใช้เวลาอย่างน้อยสามเดือนกว่าตาจะดูธรรมชาติและเข้าที่

แหล่งข่าวอื่นๆ ที่พูดถึงการทำศัลยกรรม ยกคิ้ว ว่าอย่างไรบ้าง : https://pantip.com/topic/33608338

การดูแลตัวเองหลังการผ่าตัด ศัลยกรรม ยก คิ้ว ด้วยเอนโดไทน์ คือ

  • คนไข้จะต้องประคบเย็นเป็นเวลา 48 ชั่วโมงหลังการผ่าตัดโดยประคบบริเวณหน้าผากที่มีผ้าพันเอาไว้
  • ผ้าพันหน้าผากจะแกะออก ในวันที่ 7 หลังการผ่าตัด
  • นอนหงายตลอดเวลา และนอนหัวสูงกว่าระดับหัวใจ
  • เดินเยอะๆเพื่อให้เลือดลมไหลเวียน จะทำให้คนไข้ลดอาการบวมได้เร็วขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *