ศัลยกรรม เกาหลี ราคา ข้อดี-ข้อเสีย แตกต่างกันอย่างไร

ศัลยกรรมไทย เกาหลี

ศัลยกรรม เกาหลี ราคา ในไทยก็ได้ ! ไม่เห็นจำเป็นต้องไปไกลถึงเกาหลีเลยค่าใช้จ่ายแพงกว่าสามถึงสี่เท่าตัว ทำไมจะต้องจ่ายแพงกว่าในเมื่อศัลยแพทย์ไทยก็มีและทำได้เหมือนในประเทศเกาหลีเลย ?

ข้อแตกต่างระหว่าง ศัลยกรรมไทย – เกาหลี

สิ่งหนึ่งที่จะต้องยอมรับนั่นก็คือ ประเทศเกาหลีถือเป็นประเทศที่รายได้หลักมาจากการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ประเภทศัลยกรรมพลาสติก ซึ่งเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลกว่าประเทศเกาหลีเป็นประเทศที่ทำศัลยกรรมพลาสติกมากที่สุด

รวมถึงมีโรงพยาบาลศัลยกรรมพลาสติกมากที่สุดในโลกด้วย แม้แต่ศัลยแพทย์จากไทยเองก็ยังจะต้องไปเรียนเทคนิคการทำศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลี เพราะได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าวัตกรรมและเทคนิคต่างๆในประเทศเกาหลี ในเรื่องศัลยกรรมพลาสติกถือว่ามีความก้าวหน้าและมีการพัฒนาเทคนิคใหม่ๆ ออกมาอยู่เสมอ เรียกได้ว่าธุรกิจความงามประเภทศัลยกรรมพลาสติกเป็นเหมือนแก่นหล่อเลี้ยงเศรษฐกิจของประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้

รองมาคือธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ดังนั้นจึงไม่แปลกใจว่าประเทศเกาหลีจะต้องทำอย่างไรก็ได้ให้ศัลยกรรมพลาสติกของเขาออกมาดีที่สุด เพราะหากไม่ดีแล้วรายได้หลักของประเทศก็สะดุดลงเช่นกัน

จุดแข็งของศัลยกรรมพลาสติกในประเทศไทย ก็ใช่ว่าจะไม่มีเลยซักทีเดียว!

ศัลยกรรมใดบ้างที่ประเทศไทยเราเองก็ทำได้ดีเหมือนกัน ไม่จำเป็นต้องบินไปถึงเกาหลีนั่นก็คือศัลยกรรมแปลงเพศ, ดูดไขมันรูปร่างและเสริมหน้าอก

แต่จุดอ่อนของศัลยกรรมในประเทศไทย ที่เรายังคงแตกต่างและยังคงจำเป็นจะต้องบินไปทำศัลยกรรมถึงประเทศเกาหลีนั่นก็คือ ศัลยกรรมบนใบหน้านั่นเอง

ศัลยกรรม เกาหลี ราคา

ข้อดี – ข้อเสีย ของการบินไปทำศัลยกรรมในเกาหลี

ข้อดีของการทำศัลยกรรมในเกาหลี

  • ศัลยแพทย์มีความเชี่ยวชาญที่ผ่าตัดใบหน้ามาแล้วมากมายรวมถึงเทคนิคต่างๆทำให้ใบหน้าได้สัดส่วนในสไตล์ที่สาวเอเชียต้องการ เพราะความงามของไทยและความงามของเกาหลีมีลักษณะคล้ายๆกัน เพราะประเทศไทยเองก็ชอบสไตล์ความงามและวัฒนธรรมของประเทศเกาหลีอยู่แล้ว
  • ได้ความสวยงามในแบบที่สวยตามไอดอลเกาหลี
  • หากเลือกดีๆ จะได้ทำศัลยแพทย์คนเดียวกับที่ไอดอลเกาหลีทำเลยก็ได้
  • ความเชี่ยวชาญอันดับหนึ่งของโลกด้านการทำศัลยกรรมพลาสติก

การทำศัลยกรรมเป็นเหมือนดาบสองคมมีทั้งข้อดีและข้อเสียเราจะมาดูข้อเสียกันบ้างว่ากันไปทำศัลยกรรมเกาหลีมีความเสี่ยงและข้อเสียอย่างไร

ข้อเสียของการทำศัลยกรรมในเกาหลี

  • การทำศัลยกรรมพลาสติกในประเทศเกาหลีเป็นลักษณะของธุรกิจและแสวงหาผลกำไรจากชาวต่างชาติ ทำให้ชาวต่างชาติโดนฟันราคาค่าศัลยกรรมในราคาที่สูงมากในแบบที่คนเกาหลีไม่มีทางจ่ายในราคานั้นแน่นอน
  • จะต้องมีเวลาในการพักฟื้นที่ประเทศเกาหลีอย่างน้อยหนึ่งถึงสองสัปดาห์จนกว่าแผลจะหายดีตลอดจนการตัดไหม เพื่อให้ศัลยแพทย์ที่ทำศัลยกรรมให้ท่านดูแลจนแน่ใจแล้วว่าคนไข้จะไม่มีปัญหาเมื่อกลับมายังประเทศไทย
  • คนไข้จะต้องมีความพร้อมทั้งเรื่องเงินและเวลา เพราะศัลยกรรมมีความเสี่ยงหากทำไปแล้วอาจมีกรณีที่ต้องบินกลับมาแก้ที่เกาหลีอีกครั้งหนึ่ง โอกาสเกิดมันก็มีแต่ก็ไม่ใช่ทุกเคสหรอกที่จะเป็นแบบนี้ อยู่ที่การดูแลตัวเองหลังทำศัลยกรรมว่าทำตามที่คุณหมอแนะนำหรือเปล่า รวมถึงการทานยาตามกำหนดหรือไม่ทั้งหมดนี้คือปัจจัยที่เกี่ยวข้องที่จะทำให้คนไข้จะต้องมีการกลับมาแก้ไขหลังการทำศัลยกรรมไปแล้วเพราะการอักเสบหรือติดเชื้อนั่นเอง
  • ศัลยแพทย์เกาหลีมีมากมายจริงๆ มีทั้งเก่งและไม่เก่งดังนั้นการเลือกและศึกษาศัลยแพทย์เป็นอย่างดีก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรมจึงเป็นเรื่องที่น่าคิดอย่างหนัก
  • ข้อจำกัดทางภาษาที่คนไข้ไม่สามารถสื่อสารภาษาเกาหลีโดยตรงกับคุณหมอได้ทำให้การสื่อสารผ่านล่ามบางครั้งอาจจะไม่ได้ดั่งใจแบบที่คนไข้ต้องการ การสื่อสารภาษาอังกฤษโดยตรงกับคุณหมอจึงเป็นเรื่องที่คนไข้ควรคำนึงถึงและสื่อสารเองจะดีที่สุด แต่หมอเกาหลีทุกคนก็ใช่ว่าจะสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีดังนั้นไม่ว่าอย่างไรก็จะต้องสื่อสารผ่านล่ามอยู่ดี

สรุป ศัลยกรรมไทย – เกาหลี

การทำศัลยกรรมความงามเป็นการผ่าตัดอย่างหนึ่ง ดังนั้นความเสี่ยงโอกาสที่จะติดเชื้อรวมถึงโอกาสการเสียชีวิตก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้ การที่เราตัดสินใจลงทุนเสียเงินเสียเวลาในการทำศัลยกรรมจะต้องมาจากการศึกษาหาข้อมูลอย่างถูกต้องและมั่นใจแล้วว่าที่เราสูญเสียเงินไปนั้นจะได้รับการดูแลจากศัลยแพทย์ที่ดีมีจรรยาบรรณของความเป็นแพทย์

สุดท้ายนี้ขอให้ทุกท่านที่สนใจทำศัลยกรรมศึกษาหาข้อมูลและได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดจากศักยแพทย์ที่คุณเลือก

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่

www.srsurgeryreview.com

Designer Office

Surgery Review Office Design 349 ถนนวิภาวดีรังสิต

แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

ชั้น 9 อาคาร เอสเจ อินฟินิท วัน

เวลาเปิดทำการ:

ทุกวันจันทร์ – วันอาทิตย์ (กรุณาโทรนัดล่วงหน้า)

ช่องทางการติดต่อ:

Please contact Kate 099-469-5923

Line id: @srsurgery (มี @ ด้วย)

E-mail: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *